ลิ้มลองอาหารอิตาเลียนแบบกูรเมต์ที่

Enoteca Italiana Restaurant

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียน วันนี้เรามีอาหารอิตาเลียนแบบกูรเมต์มาแนะนำ คือร้าน Enoteca Italiana ที่อยู่เกือบสุดซอยสุขุมวิท 27 Enoteca ในภาษาอิตาเลียนหมายถึงร้านไวน์ แต่ต่อมาได้ปรับให้เสิร์ฟอาหารด้วย เป็นอาหารอิตาเลียนแบบกูรเมต์ โดยเน้นการปรุงที่เรียบง่าย เพื่อดึงรสชาติความอร่อยของเครื่องปรุงระดับพรีเมียม ที่น่าสนใจคือเชฟใหญ่ประจำร้าน Mr. Stefano Merlo นั้นเคยมีประสบการณ์ทำงานกับร้านอาหารมิชลิน 3 ดาว และ 1 ดาวที่อิตาลี พร้อมครองตำแหน่งเชฟกระทะเหล็ก 2 สมัยด้วย  

โดยเมนูแรกในวันนี้ เป็น Best recommended menu สุดเอ็กซ์คลูซีฟของทางร้านที่มีชื่อว่า Italian Deep Sea Red Prawn Carpaccio with Green Apple ซึ่งเป็นเมนูสุดพิเศษจริงๆเนื่องจากใช้เนื้อกุ้ง red prawn จากอิตาลีที่หารับประทานยากมาก เป็นกุ้งที่มีราคาสูงมาก โดยเชฟใช้ความเปรี้ยวจากเนื้อแอปเปิ้ลเขียวผสมกับน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้นจากทางตอนใต้ของอิตาลี ช่วยดึงความสดหวานของเนื้อกุ้งออกมาได้อย่างลงตัว และน่าประทับใจมาก

ส่วนเมนคอร์สของวันนี้ก็คือ Wild Catch Amberjack from Mediterranean Sea with Vegetables ที่ใช้ปลา Amberjack จากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจากประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นปลาเนื้อขาวที่หายาก และพิเศษมากๆอีกเช่นกัน โดยเชฟจะเสิร์ฟพร้อมกับหัวหอมที่ปรุงหลากหลายแบบโดยใช้ความหวานของหัวหอมรับประทานคู่กับเนื้อปลา เสิร์ฟพร้อมกับซ้อสครีม และมันฝรั่ง รสชาติเข้ากัน และอร่อยมากๆ

สำหรับเมนูของหวานของวันนี้คือ Tiramisu สูตรพิเศษที่ทางร้านพยายามทำให้แตกต่างจากร้านอื่น แต่ก็ยังคงความเป็นทีรามิสุแท้ๆเหมือนเดิม เพราะโดยปกติแล้วทุกร้านจะผสมส่วนผสมทั้งหมดคราวเดียวก่อนเสิร์ฟ แต่สำหรับที่นี่เชฟจะแยกส่วนผสมที่เป็น mascarpone cheese ออกจากส่วนผสมที่เหลือ พอราดกาแฟลงไป แล้วผสมทุกอย่างตรงหน้าให้เข้ากัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือทีรามิสุแบบดั้งเดิมที่รสอร่อย นุ่มลิ้น พร้อมกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นอวลอยู่ในปาก เป็นจานขนมที่น่าประทับใจมาก และเป็นจานที่ห้ามพลาดสำหรับคนที่รักทีรามิสุทุกคน

 

Enoteca Itaiana

39 Sukhumvit Soi 27, Bangkok 10110

Tel: 0-2258-4386, 0-2260-5380

www.enotecabangkok.com

Copyright © 2019 by 99mkrealestate Co.,Ltd.